Giới thiệu nha khoa sao A

Bs Trí chụp với gia đình Bệnh nhân

Tọa lạc tại địa chỉ 131 Bàn Cờ, P.3, Q.3, TP.HCMNha khoa SAO A luôn là địa chỉ tin cậy hàng đầu cho những bệnh nhân/ khách hàng quan tâm đến sức khỏe răng miệng của mình.
Nếu bạn đang gặp bất cứ vấn đề gì về răng miệng (bệnh lý răng miệng ) hay nhu cầu cải thiện “ nụ cười tỏa nắng” hãy đến với chúng tôi: NHA KHOA SAO A – A STAR DENTAL CLINIC – TOP A ASIA!
     Chúng tôi có gì, chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Sự thật là, với những điều kiện làm việc , cơ sở vật chất, đội ngũ chuyên môn, đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp,…chúng tôi thực hiện lý tưởng : “Mang lại giá trị cho bệnh nhân/khách hàng, giúp bạn có được nụ cười sáng ngời – tốt cả chức năng lẫn thẩm mỹ – trong khả năng tài chính của bạn.”
     Chúng tôi thực hiện điều đó như thế nào?
Chúng tôi đầu tư cơ sở vật chất đầy đủ, trang thiết bị hiện đại, ghế nha khoa thông minh, phòng X-Quang tiên tiến. Chúng tôi thực hiện quy trình vô trùng-vô khuẩn y khoa nghiêm nghặt. Tất cả dụng cụ y tế đều phải được hấp tiệt trùng. Ngăn ngừa sự lây nhiễm chéo, bảo vệ tuyệt đối sức khỏe bệnh nhân/khách hàng.

Máy chụp X-Quang tiên tiến
Máy chụp phim CT cone beam, Pararoma (toàn cảnh), Cephalo, …..
Khu vô trùng
Khu vô trùng với những máy rung, hấp tiệt trùng được nhập khẩu từ Châu Âu

Về con người – yếu tố quyết định: Nha khoa SAO A được dẫn dắt bởi Tiến sĩ-Bác sĩ đầu ngành nha: Đoàn Minh Trí. Bác sĩ Trí hiện đang là Trưởng bộ môn PHỤC HÌNH Trường ĐHYD TPHCM. Ngoài công việc giảng dạy, Bác sĩ Trí cũng là bác sĩ trực tiếp khám và chỉ định điều trị cho bệnh nhân. Cùng đồng hàng với Bs Trí là các bác sĩ trẻ ham học hỏi, cầu tiến, tay nghề khéo, tận tâm, dễ thương.Hỗ trợ đằng sau là đội ngũ y tá, điều dưỡng, trợ thủ năng động, nhiệt tình, dễ thương, hướng dẫn bệnh nhân chu đáo.

Bs Trí chụp với gia đình Bệnh nhân
Bs Trí chụp với gia đình Bệnh nhân dễ thương!

Tất cả những nghiên cứu mới, kỹ thuật mới trong ngành nha luôn được chúng tôi cập nhật liên tục. Song song với điều đó, chúng tôi nổ lực đồng hành cùng quý bệnh nhân/khách hàng, cố gắn lắng nghe nhu cầu và nguyện vọng, làm hết sức có thể nhằm mang lại giá trị thiết thực cho người bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger
Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo